(¯`°•:ღ•°¤° Diễn Đàn Giao Lưu °¤°•ღ:•°´¯)
Hoan nghênh đến với diễn đàn. Hãy đến với chúng tôi để biết thế nào là chán chả buồn chết. Nếu bạn chưa là thành viên, hãy click chuột để đăng ký ngay lập tức...
(¯`°•:ღ•°¤° Diễn Đàn Giao Lưu °¤°•ღ:•°´¯)
Hoan nghênh đến với diễn đàn. Hãy đến với chúng tôi để biết thế nào là chán chả buồn chết. Nếu bạn chưa là thành viên, hãy click chuột để đăng ký ngay lập tức...

(¯`°•:ღ•°¤° Diễn Đàn Giao Lưu °¤°•ღ:•°´¯)


 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
"Hỏi một câu, chỉ dốt trong chốc lát. Không dám hỏi sẽ dốt nát suốt đời. Im lặng là cấp độ cao cả nhất của sự khôn ngoan. Ai không biết im lặng là không biết nói. "

Share|

Mẹo hay cho các món chiên, xào

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Mẹo hay cho các món chiên, xào Icon_minitimeWed Sep 29, 2010 11:58 pm

Kẻ Phá Hoại
Life is to strive

Thạc Sỹ

Kẻ Phá Hoại

Thạc Sỹ

Tên Thật : Chúa Tể Bóng Đêm
Nam
Tổng số bài gửi : 114
Hóa Lượng : 376
Ngày gia nhập : 12/08/2010
Tuổi : 36
Cat
Đến từ : Vũ Trụ Bao La - Thiên Hà Rộng Lớn
Trạng Thái Tình cảm : Khá tốt
Châm Ngôn Sống Châm Ngôn Sống : Life is to strive
Tài sản : Mẹo hay cho các món chiên, xào Medal211

Bài gửiTiêu đề: Mẹo hay cho các món chiên, xào

Món xào
1. Để rau củ xào không quá mềm và giữ được màu tươi ngon, hãy chần sơ qua nước sôi, sau đó đảo nhanh tay trên lửa lớn.
2. Khi sắp hoàn tất. hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước, nêm thêm hạt nêm, nước sốt sẽ hơi sánh, giúp món ăn ngon hơn.
3. Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, để riêng, kế tiếp là thịt. Cuối cùng, trộn hai thứ lại và đảo đều tay. Món ăn sẽ không bị mềm nát.
4. Nên ướp thịt hoặc hải sản với bột nêm, hạt tiêu và ít dầu ăn trước khi chế biến. Món xào sẽ thơm ngon, mềm và đậm đà hơn.
5. Một số món xào cần cho thêm rượu mùi, như rượu mai quế lộ, rượu trắng, để tăng mùi thơm, khử bớt mùi tanh của cá, hải sản… Có thể cho rượu vào hải sản trong lúc ướp. Cũng có thể cho vào khi gần tắt bếp, đảo đều để giữ lại hương vị thơm nồng của rượu.


Mẹo hay cho các món chiên, xào 1735097081-1-monxao
Món chiên
1. Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn của bạn sẽ trở nên giòn và hương thơm hấp dẫn.
2. Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt… trong cùng một chảo dầu. Vì như thế, món ăn sẽ bị lẫn mùi vị, kém hấp dẫn.
3. Hãy rắc một ít muối vào dầu ăn trước khi chiên. Như thế, dầu ăn không bắn ra ngoài khi mới cho thực phẩm vào.
4. Đối với thực phẩm có kích thước to như gà xối mỡ, chân giò nguyên cái, cả con cá… hãy dùng xiên xăm đều lên con gà và chân giò, dùng dao khứa vài đường trên cá. Như thế món ăn sẽ nhanh chín, có màu đẹp mắt và tránh bị cháy sém.
5. Sử dụng nước xốt hoặc nước chấm là cách đơn giản nhất để tăng hương vị cho món chiên. Chẳng hạn: xốt chua ngọt, xốt mayonnaise, tương ớt, nước mắm chấm,… có bán tại các chợ và siêu thị.





Chữ ký của Kẻ Phá Hoại

Mẹo hay cho các món chiên, xào

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.*
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.*
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.*
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài-
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
(¯`°•:ღ•°¤° Diễn Đàn Giao Lưu °¤°•ღ:•°´¯) :: .::.Nhân gian Giới.::. :: Mẹo Vặt Đời Sống :: Ẩm thực-
Ðăng Nhập Nhanhcảm ơn for viewing Hóa B ^_^!
.:Ðăng kí:. | .: Quên mật khẩu :.